BookLibrary
Người trong muôn nghề : Ngành sáng tạo và nghệ thuật có gì?
Title:      Người trong muôn nghề : Ngành sáng tạo và nghệ thuật có gì?
Categories:      FSE-HOALAC
BookID:      TK/XHHL004523-4
Authors:      Nhóm tác giả Spiderum và TopCV
ISBN-10(13):      9786047799275
Publisher:      NXB Thế Giới
Publication date:      2021
Number of pages:      318
Language:      English
Rating:      5 
Picture:      cover
Description:     

Ngành Sáng tạo - Nghệ thuật nghe mông lung quá, làm sao tìm được công việc ổn định?
Sáng tạo - Nghệ thuật phải là con nhà nòi, có năng khiếu.
Làm cái đấy chắc toàn hội ăn chơi, bay bổng, khác người.
“Món” này mới quá, chắc nhiều rủi ro, cứ học mấy ngành truyền thống cho “lành”.

Đó chỉ là một vài thắc mắc và định kiến về khối ngành Sáng tạo - Nghệ thuật khiến rất nhiều bạn trẻ có đam mê và mong muốn theo đuổi ngành này trở nên lo lắng, hoang mang. Hướng nghiệp là câu chuyện chưa bao giờ dễ dàng và với một ngành còn mới như Nghệ thuật - Sáng tạo, việc tìm định hướng còn khó khăn hơn rất nhiều.

Nắm bắt được những suy tư đó, tiếp nối ngành IT và ngành Kinh tế, Spiderum và TopCV đã cho ra đời cuốn sách thứ 4 của bộ sách “Người Trong Muôn Nghề” chạm tới mảnh đất Sáng tạo & Nghệ thuật. Cuốn sách trang bị cho độc giả những thông tin hữu ích cũng như chặng đường phát triển của các vị trí nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này. Đồng thời “Người trong muôn nghề: Ngành Sáng tạo & Nghệ thuật có gì?” là tập hợp 25 bài viết chứa đựng những chia sẻ vô cùng chân thật của các tác giả – những người trực tiếp hoạt động trong đa dạng các vị trí liên quan đến Sáng tạo - Nghệ thuật.

Cuốn sách chia làm 2 phần:

Chương 1: Hé mở sáng tạo - nghệ thuật

Cung cấp cái nhìn tổng quan về sự phát triển ngành Sáng tạo & Nghệ thuật tại Việt Nam. Đưa ra những bài học về cách tư duy, tiếp thu kiến thức, cũng như bạn cần chuẩn bị gì về mặt thái độ, tâm lý để phát huy tối đa khả năng trong hành trình xây dựng sự nghiệp.

Chương 2: Muôn nẻo đường nghề

Những câu chuyện thật, “rất đời - rất người”, đi sâu vào từng vị trí việc làm cụ thể thông qua trải nghiệm thực tế của những người trong ngành, như: đặc điểm, vai trò của từng loại công việc; các kiến thức, kỹ năng bạn cần chuẩn bị và những bài học, những mảng sáng - tối trong nghề.

Trích Tiki

Book owner:      thoint